Review Kidzania Bangkok เมืองเดียวที่ให้เด็กได้ทั้งสนุก และประสบการณ์มากมายอย่างนับไม่ถ้วน

Review Kidzania Bangkok เมืองเดียวที่ให้เด็กได้ทั้งสนุก และประสบการณ์มากมายอย่างนับไม่ถ้วน

Bookmark this on Google Bookmarks
Pocket
LINEで送る

KidZania เป็นศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงขนาดใหญ่ ที่มีถึง 2 ชั้นด้วยกัน สำหรับเด็กวัย 4-14 ปี ที่ซึ่งน้องๆ  จะได้ทั้งความสนุกสนาน ความรู้และประสบการณ์ต่างๆ อย่างมากมาย ผ่านการสวมบทบาทสมมติ (Role Play) ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพ เพื่อเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของสังคม KidZania มาจากการผสมคำว่า KID แปลว่า เด็ก ania เป็นภาษาละตินแปลว่า ดินแดนแห่ง และตัว Z มาจากคำว่า Zany มีความหมายว่าฉลาด สุดเจ๋ง

Custom and Immigration

ที่ KidZania มีบทบาทสมมติให้น้องๆ เลือกเล่นมากกว่า 80 อาชีพใน 65 สถานประกอบการ อาทิ แพทย์ ตำรวจ นักดับเพลิง นักข่าว ผู้ประกาศข่าว พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เชฟ ดีไซน์เนอร์ นางแบบ เป็นต้น

Airport Purchase (Registration)

KidZania เปรียบเสมือนประเทศๆ หนึ่ง ที่มีสถานประกอบการต่างๆ โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล ธนาคาร ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น และยังมีสกุลเงิน “KidZo” เช่นเดียวกับเมืองจริงๆ ให้เด็กๆ ได้แสดงบทบาทอย่างสนุกสนานเสมือนอยู่ในโลกแห่งความจริง โดยน้องๆ ต้องประกอบอาชีพ จึงจะมีรายได้ เมื่อมีรายได้ ก็จะสามารถนำไปซื้อสินค้าหรือบริการ หรือฝากธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ย ซึ่งตรงนี้เป็นการเสริมสร้างทักษะการบริหารเงินแบบง่ายๆ รู้จักการทำงานเป็นทีม เพิ่มทักษะทางสังคมและการดำเนินชีวิต เพราะที่ Kidzania จะมุ่งเน้นให้เด็กได้ลงมือทำเองจริงๆ โดยที่ผู้ปกครองจะคอยมองเด็กๆ จากด้านนอกสถานประกอบการต่างๆ และภายในแต่ละสถานประกอบการจะมีพี่ๆ Zupervisors คอยแนะนำและให้ความช่วยเหลือเด็กๆ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของแต่ละกิจกรรม

City Square

IMG_1719

เมื่อน้องๆ เดินทางมาถึง KidZania กรุงเทพฯ เมื่อน้องๆ ซื้อบัตรผ่านประตูเพื่อเข้าเมืองคิดส์ซาเนีย น้องๆ จะได้รับ “กำไลข้อมือรักษาความปลอดภัยชนิดพิเศษ” ที่จะสามารถติดตามและหาเด็กแต่ละคนพบได้ทุกแห่งในเมืองคิดส์ซาเนีย นอกจากนี้จะได้รับ “บอร์ดดิ้งพาส” (ใบผ่านทาง) เพื่อเดินทางเข้าสู่ในเมือง และได้รับเช็คเงินสดสกุลเงิน “คิดส์โซ” ซึ่งน้องๆ จะต้องนำเช็คไปแลกเป็นเงินที่ธนาคารภายในเมือง เพื่อใช้เงินในการทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป

Bank

คิดส์ซาเนียประกอบด้วย 3 โซนกิจกรรมหลัก ได้แก่

  • โซนสนามบิน ซึ่งเป็นโซนแรกที่เด็กๆ จะต้องเดินผ่านเมื่อเดินถึงเมืองคิดส์ซาเนีย โดยที่คิดส์ซาเนียกรุงเทพฯ จะมีเครื่องบินของจริงจากสายการบินแอร์เอเชีย โบอิ้ง 737 ความยาวขนาด 21 เมตร (ยาวที่สุดของคิดส์ซาเนียทั่วโลก) ที่นี่น้องๆ จะได้ทดลองสวมบทบาทเป็นนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

IMG_1890

  • โซนซิตี้ สแควร์ เป็นศูนย์กลางของเมือง ซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์ราชการของเมืองคิดส์ซาเนีย เช่น ธนาคาร ซึ่งน้องๆ สามารถเปิดบัญชีธนาคาร เช็คไปขึ้น ทำบัตร ATM ศาล สำหรับดูแลว่าความ ตัดสินความผิด ซึ่งน้องๆ จะได้ทดลองสวมบทบาทเป็นทนายความ โจทย์ จำเลย รวมทั้งยังมีมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ โรงพยาบาล และพื้นที่กิจกรรมที่คล้ายๆ กับ Center Point ให้น้องๆ ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

University

Theater

Fire Station

  • โซนชานเมือง เป็นที่ตั้งของโรงงานต่างๆ เช่น โรงงานผลิตน้ำอัดลม โรงงานผลิตขนมโก๋แก่ โรงงานผลิตชาเขียว โรงงานผลิตซอสมะเขือเทศ โรงงานผลิตนม โรงงานผลิตน้ำดื่ม เป็นต้น ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้การทำเครื่องดื่ม หรือขนม ว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ผลิตอย่างไร

Milk Factory

Water Research Center

Greentea Factoryราคาค่าเข้าเมือง

Ticket_KidZania Bangkok 2016

KidZania กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน โดยตั้งอยู่ที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว รถประจำทางสาธารณะ รถแท็กซี่ และรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้เข้าเมืองเวลา  10.00 – 17.00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30-20.30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-683-1888 หรือเยี่ยมชมเว็บไซท์ได้ที่ www.bangkok.kidzania.com/th-th

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *