P1010766

[Special Interview] RSM RAJADAMNERN SINGHA MUAY THAI ACADEMY

[Special Interview] RSM RAJADAMNERN SINGHA MUAY THAI ACADEMY

Bookmark this on Google Bookmarks
Pocket
LINEで送る

ได้ศิลปะการป้องกันตัวแบบสนุกๆ ต้องเรียน “มวยไทย” ที่ RSM เท่านั้นนน 

P1010766

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Nico Labo ทุกท่าน วันนี้เราจะพามารู้จักกับอีกหนึ่งกิจกรรมซึ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ นั่นก็คือ มวยไทย และทางนิตยสาร Nico Labo ได้เลือกโรงเรียนสอนมวยไทย RSM สาขาซีนสเปซ ทองหล่อ มานำเสนอให้กับผู้อ่านทุกท่านค่ะ

หลายๆ คนน่าจะรู้จัก มวยไทย หรือ การเรียนมวยไทย อยู่แล้ว มวยไทยเป็นศิลปะป้องกันตัวที่มีประวัติยาวนาน เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทยที่สืบทอดกันมา เป็นทั้งการต่อสู้ หารป้องกันตัวและกีฬา มีความโดดเด่นทางด้านเทคนิคการต่อสู้ แต่มวยไทยไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่าเกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยใด

คลาสเรียนมวยไทยของ RSM จะสอนมวยไทยตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปถึงขั้นมืออาชีพ สามารถเรียนได้ทุกเพศทุกวัย โดยสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่เด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไป

P1010764

ที่ RSM ในการสอนแต่ละครั้งจะสอนครั้งละ 1 ชัวโมง – 1.30 ชัวโมง โดยหลักสูตรการสอนจะเริ่มจากการยืดเส้น วิ่ง กระโดดเชือก ท่ามวยไทย ชกลม เล่นกระสอบ ล่อเป้า และคลายเส้นเป็นการปิดท้าย

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับจากการเรียนมวยไทย

ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนมวยไทยอย่างแรกที่ได้คือ ทักษะการต่อสู้ ความคล่องแคล่วว่องไว พัฒนาให้เกิดการมีสติมากขึ้น ทั้งศิลปะการป้องกันตัว ทั้งความสนุกสนาน รวมไปถึงสุขภาพที่แข็งแรงที่เราจะได้จากการเรียนมวยไทยอีกด้วย ถ้าอยากจะลดน้ำหนัก ควรเรียนอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และเพื่อให้ได้ผลชัดเจนควรเรียนอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

         P1010690

คนที่เรียนมวยไทยจะมีความแตกต่างกับผู้ที่ไม่ได้เรียนเป็นอย่างมาก คนที่เรียนมวยไทยจะได้ทักษะการต่อสู้และการป้องกันตัว สามารถป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเองได้ในระดับนึง

เนื่องจากมวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติไทย และต้องการที่จะสืบสานมวยไทยให้ยังคงอยู่รุ่นสู่รุ่น จึงได้เกิด RSM Academy Muay Thai ขึ้น โดยได้รับการรับรองหลักสูตรจากสนามมวยเวทีราชดำเนินแห่งแรกของเมืองไทย และในตอนนี้ RSM Academy Muay Thai ได้เปิดมาเกือบ 5 ปีแล้ว มีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่

  • สาขาซีนสเปซ ทองหล่อ
  • สาขาจัสมิน อโศก
  • สาขาฮาบิโตะ อ่อนนุช
  • สาขาริเวอร์ไซด์พลาซ่า เจริญนคร
  • สาขาราชดำเนิน

P1010761

ที่ RSM Muay Thai Academy เน้นความสะอาด ความใส่ใจ และการบริการที่ต้องมาเป็นที่หนึ่ง อีกทั้งเรายังมอบประกาศนียบัตรที่รับรองจากเวทีมวยราชดำเนินให้กับสมาชิกที่ผ่านการทดสอบมวยไทยอีกด้วย

      และครูไวพจน์ยังได้แนะนำท่ามวยพื้นฐาน 3 ท่า ให้เราได้รู้จักกันดังนี้

ท่าที่ 1  หมัด เป็นการชกออกไปข้างหน้าทั้งซ้ายและขวาสลับกัน

P1010703

P1010700

ท่าที่ 2 เท้า ใช้การเตะซ้ายเตะขวาสลับกัน

P1010720

P1010748

ท่าที่ 3 ศอก เป็นการต่อยซ้าย ต่อยขวา และหมุนตัวหันมาศอกที่เป้า

P1010740

P1010736

แค่เห็นภาพยังรู้สึกสนุกไปด้วยเลยใช่มั้ยล่ะคะ หากสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์เรียนมวยไทยกันแบบสนุกพร้อมได้ความรู้และทักษะต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามกันได้ที่ RSM Academy Muay Thai เลยค่ะ

ขอบคุณสถานที่ RSM Academy Muay Thai สาขาทองหล่อ

Seenspace 13 (3rd floor) 251/1 Soi Thonglor 13, Sukhumvit 55, Klongton Nua,
Wattana, Bangkok, Thailand, 10110 Tel. 02 185 2384

Facebook : rsmacademy

Website : http://rsm-academy.com/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *