Review : Tender Loving Care International Child Center

Review : Tender Loving Care International Child Center

Bookmark this on Google Bookmarks
Pocket
LINEで送る

p1011539

p1011548

Tender Loving Care International Child Center หรือ TLC เป็นศูนย์สอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก 2.5 -12 ปี ที่เน้นการสร้างความคุ้นเคยกับภาษา ค่อยๆ ซึมซับความรู้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องท่องจำ และกล้าพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ ผ่านการพูดคุยเรื่องราวทั่วไป สอนทำอาหาร สร้างชิ้นงานศิลปะ การทดลองวิทยาศาสตร์ ฯลฯ

เมื่อเราเดินทางมาที่ TLC ในครั้งแรกนั้น เรารู้สึกได้ว่า TLC เป็นเหมือนบ้านที่ทำให้เราอุ่นใจทุกครั้งที่ได้มา และแน่นอน เราเชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนที่มาที่นี่ก็จะรู้สึกไม่ต่างกัน พื้นที่โดยรวมถูกแบ่งอย่างเป็นสัดส่วน ด้านหน้าเป็นสนามขนาดเล็กสำหรับให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่น มีชิงช้าจิ๋ว เวทีการแสดงเล็กๆ และกระดานให้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้อย่างเต็ม ภายในกว้างขวางและสะอาด แต่ละห้องจะถูกแบ่งออกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมทั้งยังมีหนังสือนิทานทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้น้องๆ ได้อ่านอย่างเพลิดเพลิน 

p1011529

p1011537

p1011536

Teacher Lovelee และ Teacher Tracy ได้เล่าถึงที่มาของ TLC ให้เราฟังว่า

จริงๆ ที่นี่เปิดมานานถึง 12 ปีแล้วค่ะ เริ่มตั้งแต่ปี 2004 เพียงแต่ก่อนหน้านี้อยู่แถวราชเทวี เรา 2 คนสอนให้กับสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อสถาบันแห่งนั้นได้ปิดไป ผู้ปกครองของนักเรียนหลายๆ ท่านก็ขอให้ทำต่อ เราก็ออกมาทำเอง โดยเริ่มจากบ้านของ Teacher Tracy ทำให้เหมือน Nursery เริ่มจากเด็ก 8 คน แล้วค่อยๆ ขยายมากขึ้นๆ รวมถึงผู้ปกครองเค้าก็ชอบกันมาก ปี 2012 เดือนกุมภาพันธ์ เราจึงย้ายมาที่ซอยศูนย์วิจัยฯ  ปัจจุบันเปิดสอนโปรแกรมวันเสาร์ กับวันธรรมดาที่เป็น Camp ต้อนรับปิดเทอม ซึ่งก็เป็นไปตามคำขอของผู้ปกครองว่า Teacher ทำหน่อยสิๆ เราก็เลยขยายไปเรื่อยๆ

สำหรับประสบการณ์การสอนของ  Teacher Tracy นั้น บการศึกษาด้าน Nursery Nurse Specialist จากประเทศสก็อตแลนด์ ซึ่งเรียนเกี่ยวกับการดูแลเด็กเล็กโดยเฉพาะ ทำให้ Teacher Tracy เข้าใจว่าเด็กในแต่ละวัยนั้นมีความต้องการแตกต่างกันอย่างไร  และยังมีประสบการณ์ด้านการสอนดูเพชรพลอย จากสถาบันอัญมณีศาสตร์ 

สำหรับ Teacher Lovelee จบการศึกษาด้านจิตวิทยา และสอนเด็กโตที่ ABAC และ ACC และเมื่อมีโอกาสมาสอนเด็กเล็กก็รู้สึกชอบมากๆ Teacher ทั้งสองท่านนั้นชอบอยู่กับเด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเชื่อว่าการสอนเด็กเล็กต้องใช้ความเมตตาและจิตวิทยาของความเป็นแม่สูงมาก หลักสูตรของที่นี่จึงถูกวางแผนมาอย่างดี และเข้าใจธรรมชาติของเด็ก 

p1011495

p1011528

และสำหรับคุณครูท่านอื่นที่มาเป็น Staff ของที่นี่นั้น Teacher Tracy และ Teacher Lovelee ให้ความสำคัญในการคัดกรองผู้ที่มีจิตวิญญาณความเป็นครู และมีอุดมการณ์ในทิศทางเดียวกัน เพราะที่ TLC นี้ไม่เพียงสอนภาษาอังกฤษเท่านั้น หากยังช่วยอบรมบ่มนิสัย ดูแลเอาใจใส่ไปถึงพฤติกรรม มารยาท และอื่นๆ ให้แก่เด็กๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด เพื่อสอบถามถึงเด็กๆ ทุกคนว่าไปในทิศทางที่ได้วางไว้หรือไม่  เพื่อต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เด็กมาเรียนด้วยความรักและความสุข

p1011439

p1011444

3

p1011445

การเรียนการสอนของที่นี่จะไม่ใช่การให้เด็กนั่งอยู่ที่โต๊ะและเรียนเพียงอย่างเดียว แต่ยังเปิดโอกาสให้เด็กได้เล่นสนุก ได้อยู่กับธรรมชาติ และมีการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนที่ใช้อยู่เสมอ และ Teacher ทั้งสองมีความตั้งใจอย่างสูงว่าเด็กที่มา “ต้องได้อะไรกลับไปที่นอกเหนือจากด้านการเรียน คือ ด้านศีลธรรม” ที่จะช่วยหล่อหลอมให้เด็กเป็นคนดีของสังคม

Tender Loving Care International Child Center  แบ่งคอร์สออกเป็น  2 โปรแกรมใหญ่ๆ คือ Young Minds Program เรียนทุกวันเสาร์โดยเน้น Phonics, Reading, Conversation และ Grammar (ในเด็กโต Level 3 ขึ้นไป) ครั้งละ 3 ชั่วโมง แบ่งเป็นช่วงเช้าและช่วงบ่าย คือ 9.00-12.00 น. และ 13.00-16.00 น. และในช่วงปิดเทอมอย่างนี้จะมีคอร์สพิเศษที่เรียกว่า Fun English Camps เรียนต่อเนื่องทุกวันจันทร์-ศุกร์ 9.00-15.00 น. ซึ่งทั้งสองโปรแกรมจะมีการแบ่ง Level ตามช่วงอายุที่เหมาะสมแยกย่อยลงไปอีก

โปรแกรม Fun English Camp เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยครั้งต่อไปจะสอนในวันที่ 17-21 ธันวาคม 2016 และวันที่ 9 – 20 มกราคม 2017 กับธีม Winter Wonderland

TLC จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้ผู้ปกครองและบุตรหลานเข้าไปทำความรู้จัก เพราะเรามั่นใจว่านอกจากความรู้ด้านภาษาอังกฤษและความสนุกสนานจากการเรียนที่จะได้รับแล้ว ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ช่วยอบรมบ่มนิสัย ดูแลเอาใจใส่ไปถึงพฤติกรรม มารยาท และอื่นๆ เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เพื่อช่วยให้น้องๆ เติบโตได้อย่างสมบูรณ์

Tender Loving Care (TLC) International Child Center

156 Srinakorn Village, Soonvijai soi 6, New Petchburi 47 Rd.,

☎  089 139 3324, 085 666 1964

✉  tlc.icc.bkk@gmail.com

www.tlcenglish.com

www.facebook.com/tlciccbkk

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *