2013-01-01 00.00.00-793

[Special Interview] Holistic Yoga

[Special Interview] Holistic Yoga

Bookmark this on Google Bookmarks
Pocket
LINEで送る

เมื่อพูดถึงโยคะแล้ว ยุคนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก และแน่นอนว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Holistic Yoga ที่ซึ่งมีโยคะให้เลือกเล่นได้ถึง 18 แบบ และมี 2 สาขาด้วยกัน โดยในวันนี้ Nico Labo จะพาไปดูสาขาทองหล่อใจกลางเมืองนี่เอง

2013-01-01 00.00.00-791

ประวัติที่น่าสนใจของ Holistic Yoga และมาดูกันว่าทำไมถึงต้องเลือกเรียนที่นี่

คือก่อกำเนิดขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะให้การฝึกโยคะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนในสังคมเมืองได้ออกกำลังกาย ที่ไม่ได้แต่เฉพาะเพียงความแข็งแรงของร่างกายภายนอก แต่รวมถึงพลังภายในตังเองและฝึกฝนสมาธิ ความสงบในใจด้วยวิถีใหม่แห่งโยคะ มุ่งเน้นที่จะให้การฝึกฝนโยคะที่แท้จริง ภายใต้การให้บริการที่ดีเยี่ยม รวมถึงตั้งอยู่ในสถานที่ๆสามารถเดินทางได้สะดวก โดยโครงสร้างการบริหาร และการจัดการโดยทีมงาน ที่มีประสบการณ์และแข็งแกร่ง เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาการบริการต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นทางเลือกของทุกคนที่รักสุขภาพด้วยวิถีใหม่แห่งโยคะ  ซึ่งบริการต่างๆของเรามีดังนี้

  • Holistic Yoga
  • The Studio
  • Bollywood Dance
  • Yoga Kids

2013-01-01 00.00.00-793

ทำไมที่นี่ถึงมีโยคะให้เลือกถึง 18 แบบ และแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นเริ่มต้นโดยการที่ครูฝึกจะมีการเช็คมวลสารในร่างกายเช่น ไขมัน กล้ามเนื้อ ค่าน้ำ ความดันเลือดด้วยเครื่องมือวัด เพื่อแนะนำรูปแบบการเล่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้า เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันออกไป  โดยโยคะแต่ละแบบก็จะไม่เหมือนกัน อยู่ที่ว่าเราเลือกอยากจะเน้นส่วนไหน เพื่อประโยชน์สูงสุดในการฝึกโยคะ เราได้ออกแบบชั้นเรียนต่างๆ ออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับเบื้องต้น ระดับกลาง และระดับสูง

2013-01-01 00.00.00-748

ประโยชน์ที่ได้รับจากการฝึกโยคะ

การฝึกโยคะเป็นการดูแลสุขภาพอีกรูปแบบหนึ่งที่คนให้ความสนใจและฝึกปฏิบัติกันมาก เพราะนอกจากจะเป็นผลดีต่อร่างกายและจิตใจแล้ว ยังมีผลต่อระบบต่อมไร้ท่อ และอวัยวะต่าง ๆ ที่อยู่ภายในร่างกายอีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้ข้อต่อต่าง ๆ ทั่วร่างกายเคลื่อนไหวได้ดี ไม่เกิดการติดขัดสามารถชะลอความเสื่อมของข้อต่อได้ สำหรับด้านจิตใจ การฝึกโยคะช่วยให้ผ่อนคลาย หายเครียด เพราะการปฏิบัติท่าต่าง ๆ จะเน้นการฝึกจิตให้จดจ่อกับการหายใจเข้าออก

2013-01-01 00.00.00-744

นอกจากโยคะผู้ใหญ่แล้วที่นี่ยังมีโยคะสำหรับน้องๆหนูๆให้ได้มาสนุกกันอีกด้วย 

Yoga Kids – เป็นคลาสเรียนโยคะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้ และพัฒนาทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจและอารมณ์ เนื่องด้วยสังคมปัจจุบันส่งผลให้ เด็กมีสมาธิสั้นลง และมีโลกส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งทาง Holistic Yoga เล็งเห็นว่าการฝึกโยคะ ช่วยปรับสมดุลย์ของร่ายกายและจิตใจ ทำให้เด็กๆมีจิตใจที่อ่อนโยนขึ้น และมีพัฒนาการ ทางความจำและไหวพริบที่ดีขึ้น คลาสเรียน Yoga kids โดย Holistic Yoga ได้แบ่งจัดการสอน ให้มีทั้งการพัฒนาทางด้านร่างกายจิตใจและอารมณ์ โดยในชั้นเรียนจะมีกิจกรรม เป็นกลุ่มเพื่อสร้างทัศนะคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการอยู่ในสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดี

ที่นี่สอนโดยทีมงานคุณภาพจากครูที่มีประสบการณ์มาจากอินเดียถึง 4 ท่าน และครูคนไทยอีก 2 ท่าน ด้วยกัน รับรองว่าใครที่ชอบเรียนโยคะหรืออยากลองเรียนอะไรใหม่ๆ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา

เป็นยังไงกันบ้างคะวันนี้ ทราบเรื่องโยคะกันพอสมควรแล้ว หากใครไม่อยากตกเทรนรีบไปออกกำลังกายกันนะคะ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย…

Holistic Yoga : THONGLOR  CENTER

Eight Thonglor Building , Basement Floor, 88 Sukhumvit 55, Klongton-Nua, Bangkok

Tel : 02 714 7888 Fax : 02 714 8884

www.holisticyogathailand.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *