รีวิว : YAMATO Yakiniku • Reimen

รีวิว : YAMATO Yakiniku • Reimen

Bookmark this on Google Bookmarks
Pocket
LINEで送る

_DSC0110

ใครที่ชื่นชอบปิ้งย่าง ยากินิกุ ต้องไม่พลาดร้านนี้ YAMATO  Yakiniku • Reimen ซอยสุขุมวิท 49 นับว่าเป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของปิ้งย่างและราเมง การันตีความอร่อยด้วยจำนวน 14 สาขาในจังหวัด Iwate ประเทศญี่ปุ่น และสาขาเดียวในประเทศไทยซึ่งเปิดมาได้ 1 ปีแล้ว รสชาติดั้งเดิม วัตถุดิบคุณภาพดี

ร้าน YAMATO  Yakiniku • Reimen อยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ภายนอกร้านใช้สีส้มอิฐที่ทำให้สะดุดตาทันทีที่เห็น ที่ร้านมีที่จอดรถไว้รองรับลูกค้า ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง สามารถนั่งรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีที่นั่งรองรับลูกค้าถึง 3 ชั้น (ชั้นล่าง ชั้ยลอย และชั้น 2) พนักงานคอยให้บริการด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส

_DSC0109

_DSC0103

สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่ จะเป็น Reimen บะหมี่เย็น ที่มีความพิเศษคือใช้น้ำซุปกระดูกวัววากิลที่ตุ๋นถึง 8 ชั่วโมง เส้นเรเมนเป็นเส้นสดที่ทำขึ้นเอง จึงเหนียวนุ่มหนึบหนับ และเป็นบะหมี่เย็นที่ไม่ได้ใส่วาซาบิ แต่ใช้ Kakuteki หรือกิมจิหัวไชท้า ที่มีรสเผ็ดนิดๆ ซึ่งทางร้านทำขึ้นมาเองอีกเช่นกัน

_KOH3908

_DSC0100

_KOH3892

มากันที่เมนูปิ้งย่าง ซึ่งมีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ รวมทั้งอาหารทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึก และหอยเชลล์ สามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบเป็นเซ็ท และแบบจานเดี่ยว นอกจากนี้ ที่นี่จะมี Lunch Set Menu ให้บริการเวลา 11.00 – 17.00 น. ทุกวันซึ่งจะประกอบด้วยข้าวสวย ถั่วงอกดอง แตงกวาดอง กิมจิ และซุปสาหร่าย  และสามารถเติมผักและเครื่องเคียงอื่นๆ ที่ทานคู่กับปิ้งย่างได้อย่างไม่อั้น

Karubi Gohan Set หรือชุดเนื้อซี่โครงพร้อมข้าว เป็นเนื้อซี่โครงที่หมักมาได้อย่างอร่อย เข้าเนื้อ และหนานุ่ม แต่ไม่เหนียว ย่างร้อนๆ รับประทานคู่กับข้าวสวย

ที่ร้านยังนำ Rousu หรือเนื้อสันนอก และ Harami หรือกระบังลม มาให้ทางเราได้ชิมกันอีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เพราะซอสที่ใช้หมักของที่นี่อร่อยมากๆ

_KOH3955
Rouse หรือเนื้อสันนอก
_KOH3956
Harami หรือกระบังลม

_KOH3964

Yamato Salad สลัดสูตรพิเศษของทางร้าน ที่น้ำสลัดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอีกเช่นกัน ด้านในใส่เต้าหู้ญี่ปุ่นชิ้นใหญ่ ด้านบนโรยด้วยปลาโอแห้ง

_KOH3933

คุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกมาด้วย ที่นี่ก็มีชุดอาหารสำหรับเด็กไว้ให้บริการเช่นกันกับ Okosama Set (200 B)

_KOH3936

ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ทั้งพิซซ่าเกาหลี ซุปเนื้อเกาหลี ซุปเต้าหู้เกาหลี ข้าวต้มทรงเครื่องเนื้อรสเผ็ด ข้าวต้มหางวัว ข้าวยำสไตล์เกาหลี และอื่นๆ อีกมายมาก

ไปลิ้มลองความอร่อยกันได้ที่ YAMATO Yakiniku•Reimen เปิดบริการทุกวัน 11.30 – 23.00 น.

ที่อยู่  45 ซอยสุขุมวิท 49 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ (เข้าซอยสุขุมวิท 49 เลย FUJI Supermarket เล็กน้อย ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ)

🕐 ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.

☎  02-258-2475

www.yamato55.com/index.html

www.facebook.com/yamato.moriokareimen

 

📷 Photo Credit :  Kohei Nishiyama


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/aggs/www/nico2labo/thai/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 399

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *