5th YEAR ANNIVERSARY “GRAND BUFFET”

วันนี้เราจะพาทุกคนมาที่โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 5 ปี ที่ห้องอาหาร Flavors ซึ่งเป็นห้องอาหารนานาชาติที่ได้รับรางวัลห้องอาหารดีเด่นประเภท “บุฟเฟต์โรงแรม” จากวงในอวอร์ดปี 2557

ครบรอบ 5 ปีทั้งที มันก็ต้องไม่ธรรมดาใช่มั้ยคะ เพราะครั้งนี้เราจะพบกับ สุดยอด 5 เชฟของโรงแรม ที่มาพร้อมกับอาหาร 5 ชาติ 5 สเตชั่นนั่นเองค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เริ่มกันที่สเตชั่นแรก เป็นอาหารอินเดีย ไฮไลท์ของอาหารอินเดียอยู่ที่ Lamb Biriani เป็นข้าวหมกแกะสไตล์อินเดีย กลิ่นหอมเครื่องเทศ ข้าวอินเดียจะยาวกว่าข้าวหอมไทยที่เราเคยกินเป็นประจำ แต่รสชาติความอร่อยไม่แพ้กันเลนค่ะ มาต่อกันที่ Chicken Murgh Malai Tikka หรือคีบับไก่ และ ปลากระพงขาวทันดูรึ ซึ่งเชฟจะนำไปหมักในเครื่องเทศแล้วนำไปย่างในเตาถ่านทันดูรึ จานนี้จึงทั้งหอมเครื่องเทศ และหอมเตาถ่าน บอกเลยว่า รสชาติดี อร่อยมากๆ ค่ะ

ถัดมาเป็นสเตชั่นอาหารจีน เมนูแรกที่เราเลือก เป็นเมนูที่คุ้นปากกันดีอยู่แล้วกับ หมูแดงและเป็ดย่าง หน้าตาน่ากินมาก แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วค่ะ แล้วเมื่อได้กิน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะทั้งหอม และอร่อย ซอสก็รสชาติดีมากๆ ไม่หวานมากไป เป็ดเนื้อนุ่มกับหมูแดงชิ้นใหญ่ๆ เป็นอะไรที่อยากให้ทุกท่านชิมจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมี กุ้งผัดมะเขือม่วงซอสเสฉวน เนื้อสตูเห็ดซอสออยชิน และเมนูอื่นๆ อีกด้วยค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และถัดมาเป็นส่วนของอาหารแม็กซิกัน ที่เผ็ด ร้อน ถูกปากคนไทย ไฮไลท์ของอาหารแม็กซิกันจะเป็นไก่ซอสแดง Chicken Barbacoa ทาโก้หมูอบ Tacos de Cornitas และกุ้งมะเขือเทศซอสเตกิล่า Comarones a la tequila รสชาติแแบบม็กซิกันดั้งเดิม อร่อยมากๆ ค่ะ

และตามด้วย สเตชั่นอาหารสเปน ต้องเริ่มจากเมนูนี้เลยค่ะ หมูหัน หนังกรอบๆ กลิ่นหอมๆ ตามมาด้วยสตูว์ปลาหมึกกับหญ้าฝรั่นและยี่หร่า และสตูว์ทะเลแบบดั้งเดิมที่นำเอาอาหารทะเลสดๆ มาปรุงเป็นสตูว์รสชาติเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่สลับกันออกมาเสิร์ฟในแต่ละวันไม่ซ้ำกันอีกค่ะ

และสเตชั่นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ อาหารไทย นั่นเองค่ะ อาหารไทยที่นี่ไฮไลท์เป็นต้มยำกุ้ง เมี่ยงคำ และปูผัดผงกะกรี่ ปรุงโดยเชฟคนไทย ที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีส้มตำ กุ้งผัดซอสมะขาม และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และยังมีซีฟู้ด พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ซูชิ ปลาดิบ ชิ้นพอดีคำ พาสต้าที่มีทั้งซอสนโปเลียน โบลองเนส และครีมซอส มีเชฟรอปรุงกันสดๆ จานต่อจาน อร่อยมากๆ อีกเช่นกันค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และปิดท้ายกับของหวานที่มีทั้งขนมเค้ก เช่นทิรามิสุ ที่ละลายในปาก อร่อย เนียนนุ่มมากๆ Macaroon, Fresh fruit tart ขนมไทยก็มีนะคะ อย่างเช่นฝอยทอง ลูกชุบ ข้าวเหนียวมะม่วง ทับทิมกรอบ และไอศกรีมโฮมเมด มีให้เลือกหลายรสเลยค่ะ ราดท็อปปิ้ง อร่อยมากค่ะ

“GRAND BUFFET” ฉลองครบรอบ 5 ปีโรงแรมโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ มีทุกวันอาทิตย์ – วันพฤหัสตลอดเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ราคา 1590 ++ ต่อท่าน

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-125-5000

Email: bkk.ratchaprasong@renaissancehotels.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *