REVIEW: Choshi-area extension project from JAPAN

วันนี้มีอะไรดีดีมาแนะนำสำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่น และชื่นชอบการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เนื่องจากแอดได้มีโอกาสไปร่วมงาน Choshi-area extension project from JAPAN ซึ่งงานนี้เขาจัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้ไปท่องเที่ยวที่ เมืองโชชิ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

PA290450ประธานสมาคมการท่องเที่ยวเมืองโชชิและผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองโชชิ

PA290418ซึ่ง เมืองโชชิ เป็นเมืองชายทะเลอยู่ติดกับโตเกียวฝั่งทิศตะวันออกและสนามบินนาริตะ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง

เมืองท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่าง เมืองโชชิ เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมใกล้เคียงกับยุคสมัยเอโดะมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะหนึ่งในมรดกจากยุคสมัยเอโดะอย่าง ท่าเรือโชชิ (Choshi Port) ก็อยู่ที่นี่ นอกจากนั้นความน่าสนใจของ เมืองโชชิ ยังมีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เป็นเมืองที่จะเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นเมืองแรกของญี่ปุ่น, ประภาคารอินุโบซากิ (Inubosaki Lighthouse) ประภาคารมีชื่อที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด, ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเก็บเกี่ยวกะหล่ำปลีได้หัวใหญ่ที่สุดและเมล่อนหวานที่สุด, เป็นเมืองที่จับปลาได้มากที่สุด, และยังเป็นเมืองที่มีนกนางนวลหลายสายพันธุ์และมีจำนวนมากที่สุด, มีวัดเก่าแก่ให้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล, ออนเซ็นกลางแจ้งแช่น้ำร้อนพร้อมชมธรรมชาติ, สนุกสนานกับการชมโลมา, เล่นน้ำทะเลในฤดูร้อน, และเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ (Tokawa Mini Shiryokan) เรียนรู้ความเป็นมาของเมืองโชชิ

ก่อนกลับก็เที่ยวชมตลาดปลาและลิ้มรสปลาสดๆ จากร้านอาหารรอบๆ ท่าเรือโชชิ (Choshi Port) พร้อมซื้อของฝากขึ้นชื่อจาก เมืองโชชิ อย่างผลิตภัณฑ์อาหารทะเลกระป๋อง และอาหารทะเลแช่แข็ง รวมทั้งซอสโชยุสินค้าขึ้นชื่อ

 

PA290458-2ปลาซาบะกระป๋อง, ปลาซาบะ/ ปลาอิวาชิ/ ซาชิมิแซลมอนและปลาคินเมะได, และอาหารแปรรูปแช่แข็งอื่นๆ จากเมืองโชชิ 

 

PA290461อาหารแปรรูปแช่แข็งส่งตรงจากเมืองโชชิอร่อยมาก

PA290462ปลาไหลจากเมืองโชชิทั้งตัวใหญ่และน่ากิน

PA290474เส้นราเมนที่ทำจากเนื้อปลาแท้ๆ จากเมืองโชชิ

นอกจากตลาดปลาแล้ว ยังมีแหล่งขนมขึ้นชื่อเป็นของฝากจาก เมืองโชชิ อีกมากมาย

PA290467ขนมขึ้นชื่อจากเมืองโชชิอย่างขนมรูปใบไม้ที่ผลิตกันต่อเนื่องมามากกว่า 100 ปี

และที่ลืมไม่ได้เลยนั่นคือ ขนมเซมเบ้ ซึ่งขนมเซมเบ้ของเมืองโชชินั้นก็มีหลากหลายทั้งทำจากถั่ว ทั้งแบบย่างเตาถ่าน ทั้งสามารถย่างในกระทะหรือเครื่องปิ้งขนมปังได้

PA290402ขนมเซมเบ้ที่สามารถย่างบนกระทะไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง

แค่ตัวอย่างอาหารก็น่าชิมแล้ว ใครที่ไม่ได้มางานครั้งนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะอาหารที่แนะนำทั้งหมดนี้จะไปอยู่ที่งานนี้ด้วย
BUSINESS MATCHING ใน วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2019 เวลา 1:30 PM เป็นต้นไป
ณ EMPORIUM SUITES BY CHATRIUM
Helconia room 01

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *