THE GREAT KABAB FACTORY serve special dinner Indian Food

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
The Great Kabab Factory

วันนี้ Nico Labo ขอพาทุกท่านไปสัมผัสกับอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รสชาติอร่อย และกลิ่นหอมของเครื่องเทศหลากชนิดที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจ ท่ามกลางบรรยากาศแบบร่วมสมัยที่ร้าน The Great Kabab Factory ร้านอาหารอินเดียที่มีสาขามากมายทั้งในอินเดีย และต่างประเทศ รวมทั้งที่ประเทศไทย

The Great Kabab Factory เป็นร้านอาหารอินเดียที่มีลักษณะเฉพาะ และยังมีความพิเศษตรงที่รวบรวมเมนูคะบับอินเดียทั้งหมดกว่า 450 ชนิดจากทั่วประเทศอินเดีย ปรุงด้วยสูตรแบบต้นตำรับและร่วมสมัย เพื่อให้รสชาติที่อร่อยและแตกต่าง และเพิ่มความหลากหลายให้กับนักชิมจากทั่วทุกมุมโลก ที่นี่ยังมีอาหารที่เหมาะกับบุคคลทั่วไป และอาหารแบบมังสวิรัต และพิเศษกับการรับประทานอย่างไม่จำกัดในราคา 950 บาท

The Great Kabab Factory ภายในร้านเป็นครัวเปิด ให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งรับประทานอาหารในโรงอาหาร อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารที่ใช้สำหรับรับประทานทำจากวัสดุโลหะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องมือที่ใช้ในโรงงาน ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันสว่าง เปิดเพลงคลอเบาๆ ที่ทำให้ทุกคนได้กลิ่นอายความเป็นอินเดียในทันทีที่ย่างก้าวเข้ามา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เริ่มต้นมื้ออาหารกับผักสดอย่างผักกาดแก้ว แตงกวา มะเขือเทศ และแตงโม รับประทานคู่กับน้ำสลัดสูตรเฉพาะเป็นการเรียกน้ำย่อย และต่อด้วยเมนูแรกที่เป็น signature menu อย่าง Galouti Kabab คะบับที่ทำจากเนื้อแกะบด หมักกับเครื่องเทศอินเดีย และย่างบนเตาฮีตาวา กลิ่นเครื่องเทศหอมกำลังดี คำว่า “Galouti” แปลว่า ละลายในปาก เมนูนี้จึงอร่อย และละลายในปากดังชื่อ สมกับเป็น signature ของร้าน วิธีการกิน เราจะใช้ส้อมบดเนื้อเนื้อแกะที่วางบนแป้ง ตามด้วยหัวหอมซอยชิ้นเล็กๆ และราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษที่มีถึง 4 ชนิดให้เลือก ทั้งซอสมะเขือเทศปั่นรวมกับพริกแดง ซอสมะขาม ซอสโยเกิร์ต และซอสมิ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จานถัดมาเป็น Pudina Murgh Tikka เนื้อไก่ไม่มีกระดูกย่างปรุงรสด้วยใบมิ้น ผักชี และเครื่องเทศอินเดีย โดยสามารถรับประทานร้อนๆ หรือจะราดด้วยซอสมะขาม ซอสโยเกิร์ต ตามที่ชอบก็ได้เช่นกัน

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และถัดมาเป็น Aatishi Macchi เนื้อปลาย่างปรุงรสด้วยเครื่องเทศอินเดียและพริกแดง  จานนี้ใช้เนื้อปลาดอลลี่เนื้อนุ่ม ไม่มีก้างปลา จะทานเดี่ยวๆ หรือใช้ซอสราดก็ได้เช่นกัน

 

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และเปิดท้ายออเดิร์ฟด้วย Gosht Seekh เนื้อแกะปรุงรสด้วยเครื่องเทศอินเดียเสียบไม้ย่าง เนื้อแกะบดคลุกเคล้าเครื่องเทศกลิ่นหอม เสียบไม้ ย่างในแบบเฉพาะของอินเดีย

หลังจากกินออเดิร์ฟที่ทำให้ทุกคนเริ่มอิ่มกันบ้างแล้ว ก็จะเสิร์ฟน้ำ Mango Panna เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยดับความร้อนจากเครื่องเทศต่างๆ ที่เราได้กินไปเมื่อสักครู่

 

 

 

 

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และคราวนี้ก็ได้เวลาของ Main Course ซึ่งประกอบด้วย ดาล (Daal) แกงถั่ว และบริยานี (Biryani) ข้าวหมก โดยแกงถั่วจะมี 2 แบบ คือแกงถั่วเลนทิลดำปรุงรสด้วยเนย และแกงถั่วเลนทิลเหลืองปรุงรสด้วยยี่หร่าและกระเทียม หรือจะทานคู่กับโยเกิร์ต ก็จะให้รสชาติที่อร่อยเช่นกัน น้ำแกงที่เสิร์ฟในวันนี้เป็น Gosht Roganjosh เป็นเนื้อแกะปรุงรสด้วยพริกแดง เนื้อแกะนุ่ม เคี้ยวง่าย และไม่มีกลิ่นคาว รสชาติเข้มข้น อร่อยๆ และน้ำแกงจะมีทั้งแบบมังสวิรัติและแบบธรรมดาที่ปรุงพิเศษในแต่ละวัน เสิร์ฟพร้อมขนมปังอินเดียชิดพิเศษ

 

และปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ได้กินในวันนี้จะประกอบด้วย Gulab Jamun (กุหลาบจามุน), Moong Dal Halwa ที่ทำจากถั่วเลนทิลและผลไม้อบแห้ง , Rasmalai สป้องจ์ชีสเนื้อนุ่มที่ให้รสหวานและกลิ่นเครื่องเทศจางๆ ไปในคราวเดียวกัน และ Strawberry Kulfi ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ที่อร่อย และไม่เหมือนที่อื่นๆ

อิ่ม อร่อยกับมื้ออาหารสุดพิเศษนี้ในราคา 950 THB (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม) ที่ The Great Kabab Factory ชั้นล็อบบี้ Majestic Grande Hotel  เวลา 18.00 – 23.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-262-2999 หรือทางอีเมล์ info@tgkfbangkok.com

http://www.thegreatkababfactory.com/Bangkok.html

www.facebook.com/TGKFThailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *